Giúp Việc Cho Người Nước Ngoài Tại Hà Nội Mới Nhất

Hiện nay số lượng người nước ngoài sinh sống tại Hà Nội rất đông. Chính vì thế nhu cầu tìm giúp việc cho người nước ngoài tại Hà Nội cũng tăng nhanh chóng. Bài viết dưới đây sẽ cũng cấp cho bạn tất tần tật về thông tin giúp việc cho người nước ngoài tại Hà Nội.

Nhu cầu giúp việc cho người nước ngoài tại Hà Nội

Những năm trở lại đây, số lượng người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam gia tăng đáng kể đặc biệt là tại Thủ đô Hà Nội. Hà Nội được nhiều người nước ngoài lựa chọn đến sinh sống và định cư bởi vì:

 • Kinh tế phát triển, giúp cho người nước ngoài dễ kiếm được việc làm phù hợp và lương cao. Khẳng định được giá trị của bản thân. Sở hữu nhiều ưu thế, khu vực Mỹ Đình – Mễ Trì được xem là nơi an cư của rất nhiều người nước ngoài, đặc biệt là người Châu Á như Nhật Bản và Hàn Quốc.
 • Giao thông ở Hà Nội hiện đại và đa dạng, thuận tiện cho quá trình đi lại.
 • Mức sống hợp lý : giá thuê nhà rẻ, chi phí y tế chấp nhận được và đời sống đang tăng lên.
 • Người dân rất thân thiện mà giá nhà cửa, đồ ăn, chi phí thuê nhà và các dịch vụ công cộng như y tế cũng rất hợp lý.
Tại sao giúp việc cho người nước ngoài tại Hà Nội rất thu hút người lao động?

Khi sống ở một đất nước xa lạ những người nước ngoài thường gặp rất nhiều khó khăn trong giao tiếp và sinh hoạt. Bên cạnh đó người nước ngoài lại thường sống thoải mái, không gò bó nên có số lượng rất ít trong biết làm việc nhà cũng như tự tay làm công việc ấy. Ngoài ra, người nước ngoài sinh sống lâu ở Việt Nam hầu hết đều là những người có sự nghiệp, chức vụ cao. Vì thế, hầu hết quỹ thời gian của họ là để dành cho công việc và các mối quan hệ khác. Chính vì thế, số lượng người nước ngoài ở Hà Nội có nhu cầu tìm người giúp việc nhà là rất nhiều và xu hướng ngày càng tăng cao.

Chính vì vậy nghề giúp việc cho người nước ngoài tại Hà Nội là nghề rất giàu tìm năng phát triển và đang nhận được rất nhiều thu hút của người lao động kể cả học sinh, sinh viên, những người tri thức. Vì sao nghề này lại có sức hút đến vậy?

>>Xem thêm:

Giúp việc cho người nước ngoài.

Giúp việc theo giờ Hà Nội.

3 lợi ích khi giúp việc cho người nước ngoài tại Hà Nội

Dưới đây là 3 lợi ích đáng kinh ngạc khiến cho giúp việc cho người nước ngoài tại Hà Nội trở thành một nghề rất hấp dẫn người lao động.

Lương rất cao

Khi giúp việc cho nhà người nước ngoài, lương thưởng mà người giúp việc nhận được có thể lên đến 10 – 15 triệu đồng/tháng thậm chí cán mức 20 triệu/tháng là hoàn toàn có thể nếu người giúp việc có kỹ năng tốt và gắn bó lâu dài với gia đình chủ. Nếu giúp việc theo giờ cho người nước ngoài thì giá giao động từ 80 – 100 nghìn đồng/giờ. Ngoài ra, nếu làm tốt công việc được giao, người giúp việc được tính tiền thưởng. Người nào làm lâu còn được tính tháng lương thứ 13 và được đi du lịch cùng chủ nhà.

Giúp việc cho người nước ngoài tại Hà Nội nhận được lương rất cao

Có cơ hội học thêm ngoại ngữ

Thông qua sự tiếp xúc và giao tiếp với khách hàng người nước ngoài, người giúp việc có thể luyện nghe, luyện nói miễn phí. Từ đó,  khả năng giao tiếp ngoại ngữ không ngừng nâng cao bởi được giao tiếp và sống trong môi trường ngôn ngữ hàng ngày – điều mà bất kỳ thầy cô hay trung tâm giảng dạy ngôn ngữ nào cũng khuyến khích các bạn làm khi bắt đầu học một ngôn ngữ.

Hiểu biết hơn và có cơ hội được giới thiệu công việc tốt

Giúp việc nhà cho người nước ngoài, bạn sẽ có cơ hội biết thêm nhiều kiến thức về nền văn hóa, ẩm thực, giao tiếp,… của đất nước khác. Ngoài ra, lối sống của họ chắc chắn sẽ có đôi phần khác biệt với chúng ta. Và nếu là một sinh viên là giúp việc nhà, bạn cũng có thể học tập các người nước ngoài, những người thành công tư duy và vận dụng cho chính mình.

Nếu bạn được lòng chủ nhà, họ sẽ không ngại giới thiệu cho bạn những công việc phù hợp khác đâu. Thực tế là có những bạn sinh viên chia sẻ về công việc hiện tại là nhờ gia chủ – người mà họ từng giúp việc giới thiệu.

Giúp việc cho người nước ngoài tại Hà Nội là làm những việc gì?

Không giống như người giúp việc cho các gia đình Việt, giúp việc cho người nước ngoài tại Hà Nội sẽ có yêu cầu cao hơn và cũng có nhiều sự khác biệt. Do cách sinh hoạt cũng như ăn uống của người nước ngoài rất khác so với người Việt Nam. Công việc hàng ngày của người giúp việc sẽ bao gồm:

 • Đi chợ mua theo thực đơn ưa thích của người nước ngoài đã quy định trước đó.
 • Lên thực đơn và sau đó nấu theo khẩu vị của người nước ngoài sao cho phù hợp.
 • Người nước ngoài không sống quá phức tạp nhưng họ cần sự sạch sẽ; do vậy giúp việc cần thường xuyên dọn dẹp và vệ sinh nhà cửa.
 • Giặt giũ quần áo; là và gấp quần áo theo tiêu chuẩn.
 • Chăm sóc cây cối hay ban công; vườn tược cho ngôi nhà của gia chủ.
 • Làm một số công việc khác do chính người nước ngoài yêu cầu.
 • Giúp việc cho người nước ngoài cực kỳ cần thiết nếu gia chủ không am hiểu nếp sống tại Việt Nam. Khi đó cuộc sống hàng ngày của người ngoại quốc sẽ trở nên thoải mái và tiện nghi hơn.
 • Dạy Tiếng Việt cho người nước ngoài.

Những khó khăn khi giúp việc cho người nước ngoài tại Hà Nội

Công việc giúp việc giúp việc cho người nước ngoài tại Hà Nội không quá khó, nhưng đòi hỏi nhiều kỹ năng và sự chuyên nghiệp. Một số khó khăn như sau:

Tiếng anh là một rào cảng lớn đối với người lao động

Bất đồng ngôn ngữ luôn là khó khăn, rào cản mà người lao động gặp phải khi muốn giúp việc cho người nước ngoài tại Hà Nội. Bất đồng ngôn ngữ càng khiến công việc trở nên khó khăn hơn đối với công việc giúp việc gia đình hơn bao giờ hết vì họ thường xuyên phải giao tiếp, trao đổi với chủ nhà. Một số người lao động phải bỏ việc vì không giao tiếp được với chủ người nước ngoài.

Đặc biệt trong quá trình làm việc, bạn không nên hỏi han những vấn đề không liên quan. Đặc biệt là các vấn đề cá nhân và chuyện trong nhà họ.

Đòi hỏi phải có kinh nghiệm giúp việc nhà

Người nước ngoài sẽ yêu cầu bạn khá cao về kỹ năng làm việc. Do đó, họ thường yêu cầu bạn có kinh nghiệm làm việc. Bạn phải dọn dẹp nhà cửa, và làm các công việc nhà một cách hiệu quả. Nếu không, bạn rất dễ bị sa thải.

Giúp việc cho người nước ngoài cần phải thật cẩn thận và tỉ mỉ

Theo những người có kinh nghiệm, chủ nhà người nước ngoài khá kỹ tính. Nhà vệ sinh là nơi họ quan tâm nhất nên bạn phải đảm bảo vệ sinh sạch sẽ ở khu vực này. Ngoài dọn dẹp, chủ nhà thường yêu cầu người giúp việc nấu ăn. Do đó, nếu bạn có khả năng nấu ăn thì đó là một lợi thế của bạn.

Người nước ngoài rất nghiêm khắc và khó tính

Điều này là dễ hiểu, vì họ có cách sống và hành xử khác với văn hóa người Việt. Và họ cũng có thể đề nghị bạn nghỉ việc nếu cảm thấy bạn không phù hợp với yêu cầu của họ. Điều mà các chủ nhà người nước ngoài cần là hiệu quả và chất lượng công việc. Đồng thời, vấn đề giờ giấc đối với họ cũng khá quan trọng. Bạn không thể sử dụng  “giờ dây thun” khi làm việc với người nước ngoài.

Với đặc thù công việc là giúp việc gia đình nên những người giúp việc gặp phải rất nhiều những rủi ro, khó khăn khi ở với gia đình nhà chủ.Có rất nhiều trường hợp người lao động bị các chủ nhà đánh đập, trừ lương, quỵt tiền và thậm chí là xâm hại.

Chi phí môi giới cao hơn

Để có được một công việc giúp việc với mức lương cao thì số tiền mà những người giúp việc phải bỏ ra cho môi giới cũng không nhỏ.

Như vậy, giúp việc cho người nước ngoài tại Hà Nội là công việc mở ra nhiều cơ hội và mang lại thu nhập cao cho người lao động. Nhưng công việc này lại không hề đơn giản. Nó đòi hỏi cao về những kỹ năng ứng xử và kinh nghiệm của người giúp việc. Hy vọng những chi sẻ trên giúp bạn phần nào hiểu về công việc nhiều hơn. Nếu bạn muốn tìm kiếm cơ hội làm việc cho người nước ngoài, bạn có thể tìm thông tin tuyển dụng trên Giúp việc Việt Nam.

Bạn cũng có thể chủ động đăng tin tìm việc làm giúp việc nhà cho người nước ngoài. Điều này giúp bạn chủ động hơn và tăng thêm hiệu quả trong quá trình tìm việc. Chúc bạn luôn may mắn và thành công!