Giúp Việc Cho Người Nước Ngoài – Nghề Hót Nhất trong Ngành

Giúp việc cho người nước ngoài là gì? Nó có những điểm gì nổi trội hơn khi giúp việc cho người Viêt mà rất nhiều người săn lùng nhóm nghề này. Bài viết dưới đây của Giúp việc Việt Nam sẽ cho bạn biết rõ lý do vì sao giúp việc cho người nước ngoài trở nên hấp dẫn như vậy.

Tại sao nhu cầu giúp việc cho người nước ngoài ở nước ngày càng tăng?

Việt Nam là một trong 10 quốc gia hàng đầu được các chuyên gia nước ngoài lựa chọn là điểm đến để tìm kiếm cả cơ hội và thách thức, từ đó thúc đẩy phát triển sự nghiệp, đồng thời tích lũy kinh nghiệm sống và trải nghiệm cho bản thân. Dưới đây là 3 lý do chính khiến cho người nước ngoài chọn Việt Nam làm nơi sinh sống:

 • Phát triển sự nghiệp dễ hơn: 39% chuyên gia nước ngoài đồng ý rằng Việt Nam là điểm đến giúp họ đạt được những tiềm năng của bản thân so với quê nhà.
 • Thu nhập cao hơn, chi phí thấp hơn: 67% đã đồng ý rằng thu nhập khả dụng của họ nhiều hơn khi chuyển đến Việt Nam so với thời gian ở quê nhà do chi phí sinh hoạt tại đây thấp hơn, thu nhập tăng thêm và doanh nghiệp của họ chi trả một phần chi phí sinh hoạt.
 • Văn hóa đẹp của Việt Nam: hờ vào một nền văn hóa đầy màu sắc và sự thân thiện của người dân Việt Nam, nơi đây là một lựa chọn tuyệt vời cho người nước ngoài. Cuộc sống bình yên, ấm áp tình người.
Giúp việc cho người nước ngoài ở nước ta rất thu hút

Phần lớn người nước ngoài lại thường sống thoải mái, không gò bó nên có số lượng rất ít trong biết làm việc nhà cũng như tự tay làm công việc ấy. Ngoài ra, người nước ngoài sinh sống lâu ở Việt Nam hầu hết đều là những người có sự nghiệp, chức vụ cao. Vì thế, hầu hết quỹ thời gian của họ là để dành cho công việc và các mối quan hệ khác. Chính vì thế, số lượng người nước ngoài ở Việt Nam có nhu cầu tìm người giúp việc nhà là rất nhiều và xu hướng ngày càng tăng cao.

>>Xem thêm:

Giúp việc nhà.

Giúp việc theo giờ.

Những dịch vụ giúp việc mà người nước ngoài hay thuê

Có 4 loại giúp việc chính mà người nước ngoài hay thuê đó là:

 • Dọn nhà theo giờ
 • Dọn dẹp nhà cố định
 • Trông trẻ (từ 1 tuổi trở lên)
 • Trông trẻ dưới 1 tuổi (ở lại qua đêm tại nhà chủ).

Những lợi ích khi giúp việc cho người nước ngoài

Không chỉ với những người chuyên làm nghề giúp việc, mà giới học sinh sinh viên, những tri thức về hưu cũng mong trở thành một người làm cho người nước ngoài. Tại sao lại như vậy? Phải chăng là do những lợi ích không ngờ khi giúp việc cho người nước ngoài mang lại.

Nhận lương cao khi giúp việc cho người nước ngoài

Giúp việc nhà cho người nước ngoài thực sự thu hút nhiều người giúp việc vì lương cao. Nếu một người giúp việc làm toàn thời gian cho gia đình Việt Nam thì mức lương cao nhất chỉ tầm 8 triệu đồng. Tuy nhiên, khi giúp việc cho nhà người nước ngoài, lương thưởng mà người giúp việc nhận được có thể lên đến 10 – 15 triệu đồng/tháng thậm chí cán mức 20 triệu/tháng là hoàn toàn có thể nếu người giúp việc có kỹ năng tốt và gắn bó lâu dài với gia đình chủ. Nếu giúp việc theo giờ cho người nước ngoài thì giá giao động từ 60 – 80 nghìn đồng/giờ.

Ngoài ra, nếu làm tốt công việc được giao, người giúp việc được tính tiền thưởng. Người nào làm lâu còn được tính tháng lương thứ 13 và được đi du lịch cùng chủ nhà.

Như vậy, lương cao là lý do quan trọng khiến cho giúp việc nhà cho người nước ngoài rất được săn đón và thu hút người lao động.

Người giúp việc có cơ hội học thêm ngoại ngữ miễn phí

Đây chính là một trong những lý do khiến cho giúp việc cho người nước ngoài có sức hút với giới trẻ, sinh viên hay những người tri thức. Thông qua sự tiếp xúc và giao tiếp với khách hàng người nước ngoài, người giúp việc có thể luyện nghe, luyện nói miễn phí. Từ đó,  khả năng giao tiếp ngoại ngữ không ngừng nâng cao bởi được giao tiếp và sống trong môi trường ngôn ngữ hàng ngày – điều mà bất kỳ thầy cô hay trung tâm giảng dạy ngôn ngữ nào cũng khuyến khích các bạn làm khi bắt đầu học một ngôn ngữ.

Việc giao tiếp hằng ngày với người nước ngoài sẽ giúp bạn nâng cao khả năng ngoại ngữ

Năng động, hiểu biết hơn và có cơ hội được giới thiệu công việc tốt

Giúp việc nhà cho người nước ngoài, bạn sẽ có cơ hội biết thêm nhiều kiến thức về nền văn hóa, ẩm thực, giao tiếp,… của đất nước khác. Ngoài ra, lối sống của họ chắc chắn sẽ có đôi phần khác biệt với chúng ta. Họ sẽ có những tập tục, mẹo vặt hay ho mà bạn có thể học đấy. Và nếu là một sinh viên là giúp việc nhà, bạn cũng có thể học tập các người nước ngoài, những người thành công tư duy và vận dụng cho chính mình.

Nếu bạn được lòng chủ nhà, họ sẽ không ngại giới thiệu cho bạn những công việc phù hợp khác đâu. Thực tế là có những bạn sinh viên chia sẻ về công việc hiện tại là nhờ gia chủ – người mà họ từng giúp việc giới thiệu.

Với 3 lợi ích trên, chắc chắn bạn đã biết rõ lý do vì sao giúp việc cho người nước ngoài trở nên hấp dẫn như vậy rồi chứ.

Để giúp việc cho người nước ngoài thì người lao động cần có những yếu tố gì?

Bất cứ công việc nào đều có những yêu cầu riêng, nhất là với nghề giúp việc cho người nước ngoài. Người nước ngoài có đặc thù là họ nhìn vào chất lượng công việc chứ không nghe trình bày. Giúp việc đến làm thử 1 ngày, họ thấy ưng ý thì kí hợp đồng làm ngay, còn không họ lập tức sa thải.

Giúp việc cho người nước ngoài lương cao nhưng không đơn giản chút nào

Người nước ngoài rất kỹ tính như nhà phải sạch bong, sàn phải láng bóng, thảm không còn bụi… cùng vô số yêu cầu khắt khe khác. Bên cạnh đó, các gia đình người nước ngoài thường sử dụng vật dụng rất hiện đại, nếu không sử dụng thành thục, dễ làm hư hỏng và bị trừ thẳng vào tiền lương. Sau đây là một số yêu cầu nhất định phải có của người giúp việc khi muốn làm cho người nước ngoài:

 • Phải biết Tiếng Anh là điều kiện rất quan trọng, để hiểu được ý của chủ muốn gì và cần gì.
 • Ngoại hình ưa nhìn, Khéo léo tế nhị trong giao tiếp biết nấu các món ăn hợp với khẩu vị người nước ngoài.
 • Biết sử dụng các đồ vật dụng hiện đại như máy giặt, tủ lạnh, điều hòa,…
 • Luôn đúng giờ bởi người nước ngoài họ rất ghét làm việc không đúng thời gian.
 • Ngoài nấu các món ăn ngon theo yêu cầu chủ, cần biết nấu các món ăn truyền thống Việt Nam giúp bạn thưởng thức những món ăn hấp dẫn nổi tiếng ở Việt Nam.
 • Biết cách chăm sóc trẻ con, nếu biết cách dạy Tiếng Việt cho họ thì lương của bạn lại được tăng lên rất nhiều
 • Biết dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, gọn gàng nhanh nhẹn, hiệu quả.

Một số lưu ý khi giúp việc cho người nước ngoài

Tuy nhiên, theo lời kể của nhiều sinh viên, làm giúp việc cho người nước ngoài thực sự không đơn giản. Khi làm giúp việc cho người nước ngoài cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Những gia đình người nước ngoài thường sử dụng vật dụng rất hiện đại, nếu không tìm hiểu kỹ thì sẽ không thạo việc và bị sa thải bất cứ lúc nào, thậm chí phải đền tiền. Nên học cách sử dụng và các tính năng của các thiết bị trong nhà.
 • Luôn học hỏi và nâng cao khả năng nói tiếng Anh. Bất cập trong ngôn ngữ là lý do chính khiến bạn bị sa thải.
 • “Nguyên tắc”  và “đúng giờ” luôn được đặt lên hàng đầu và người giúp việc buộc phải tuân thủ nếu không muốn bị cho thôi việc.
 • Lợi dụng sự cả tin và ham tiền, một số sinh viên bị “gạ tình” hay bị quỵt tiền. Bởi cũng có rất nhiều “Tây ba lô” chỉ được cái mác, còn tiền công thì trả không được sòng phẳng như ghi trong hợp đồng.
 • Cần có hợp đồng rõ ràng khi làm việc, để hai bên đều cảm thấy thoái mái khi làm việc cùng nhau. Điều đó cũng đảm bảo quyền lợi cho các sinh viên, tránh việc bị lợi dụng.

Như vậy, giúp việc cho người nước ngoài có mức lương khá cao  nhưng đòi hỏi nhiều kỹ năng nên nhiều người giúp việc lắc đầu từ chối khi nói tới việc đi làm giúp việc cho người nước ngoài. Tuy nhiên, với những người đã sống và gắn bó được với công việc này thì đây lại là một công việc vô cùng nhẹ nhàng mà mức lương kiếm được lại cực kỳ cao. Chỉ cần biết tiếng, chăm chỉ, đúng giờ và hiểu được cách sống và làm việc của nhà chủ thì việc gắn bó lâu dài với công việc này là điều hoàn toàn có thể.
Với những chia sẻ trên, hy vọng sẽ giúp bạn nhìn ra được những tiềm năng lo lớn của nghề giúp việc cho người nước ngoài, và từ đó có những định hướng rõ ràng hơn cho mục tiêu phấn đấu của mình nhé.