Phim Osin nổi loạn – Bản Tuyên Ngôn giành cho Osin

Osin nổi loạn là bộ phim được giới thiệu như một “bản tuyên ngôn dành cho Osin mà trong đó đã gửi gắm thông điệp “Hãy tôn trọng Osin bởi họ cũng là một con người và họ kiếm tiền bằng chính sức lao động của mình”.

Bạn đã xem bộ phim này chưa? Nếu chưa thì bài viết của giúp việc Việc Nam dưới đây, sẽ tóm tắt ngắn gọn về nội dung của bộ phim Osin nổi loạn cho các bạn dễ hình dung nhé.

Giới thiệu chung về bộ phim Osin nổi loạn

Osin nổi loạn thuộc thể loại: Hài – Tâm lý xã hội.

Thành phần sản xuất:

 • Kịch bản: Nguyễn Vũ
 • Đạo diễn: Lê Ngọc Linh.
 • Giám đốc sản xuất: Huỳnh Thị Thanh Thủy.
 • Quay Phim : Kiên Bạc
 • Thư ký trường quay : Đào Nam Luyện
 • Hóa trang: Hồ Minh Tài
 • Phục trang : Xuân Thư
 • Đài truyền hình Vĩnh Long sản xuất, công ty TNHH nghệ thuật giải trí Thanh Thủy thực hiện.

Chủ đề – tư tưởng của bộ phim Osin nổi loạn

Osin nổi loạn là bộ phim rát ăn khách của THVL1

Trong vòng hai mươi năm trở lại đây, xã hội Việt Nam phát triển quá nhanh và đột ngột, làm cho những giá trị truyền thống bỗng chốc thành lỗi thời. Thế hệ trẻ năng động trong việc tiếp thu những điều mới mẻ nhưng lại hụt hẫng trong việc kế thừa những giá trị truyền thống từ thế hệ đi trước. Vì vậy, họ bị hoang mang, ảo tưởng về những giá trị sống, cũng như cách đánh giá và gìn giữ những giá trị tốt đẹp của dân tộc Việt.

Bộ phim Osin nổi loạn sẽ kể cho khán giả về cuộc nổi loạn của các tầng lớp trong xã hội, từ tầng lớp người làm công đến tầng lớp những người chủ và  những tầng lớp chung quanh, giữa các thế hệ xưa và nay… trong quá trình đi tìm những giá trị thật, những chân lý, những định hướng phù hợp với  cuộc sống hiện tại.

>>Xem thêm:

Trung tâm giới thiệu người giúp việc.

Hợp đồng thuê người giúp việc.

Thông điệp của bộ phim Osin nổi loạn

Danh từ Osin bắt nguồn từ người phụ nữ huyền thoại tên Shin. Bà Shin đã vượt qua khó khăn trong cuộc sống để vươn tới thành công và được mọi người gọi là Oshin để thể hiện sự tôn kính.

Ngày nay, ở Nhật bản, Oshin được xem là biểu tượng của sự kiên nhẫn và không bao giờ chịu khuất phục của một người phụ nữ, kể cả trong những tình huống khó khăn nhất. Tại Việt Nam, OSin được hiểu theo nghĩa là người giúp việc nhà.

Câu chuyện phim Osin nổi loạn, kể về quá trình một cô Osin (theo nghĩa Việt Nam) tên đã từ trong gian khó vươn lên thành một Oshin (hiểu theo nghĩa Nhật Bản). Trong quá trình vươn lên đó, Tơ đã rút ra cho mình một chân lý: hạnh phúc và thành công chỉ đến với những người không từ bỏ ý chí đi tìm nó.

Diễn viên đóng phim Osin nổi loạn

Góp mặt trong bộ phim Osin nổi loạn là những tên tuổi quen thuộc ở các lĩnh vực truyền hình, kịch nói, cải lương, ca nhạc như: Ngọc Giàu, Thanh Thủy, Phi Phụng,  Phương Thanh, Hoàng Anh, Tường Vi, Long Nhật…  “Osin nổi loạn” sẽ mang đến tiếng cười nhẹ nhàng và ý nghĩa cho kháng giả. Cụ thể:

 • NSND Ngọc Giàu đóng vai bà mẹ tật nguyền trong phim Oshin nổi loạn.
 • Ca sĩ Quang Thành:  Trong vai Tom hoàng đế.
 • Tường Vi: Trong vai Tơ
 • Nghệ sĩ Ưu tú Lê Thiện: Trong vai bà nội bá đạo
 • Ca sỹ Phương Thanh: Trong vai người môi giới osin cho nhà chủ. Nhân vật của chị trưởng thành từ những ngày tháng làm osin cực khổ và sau này trở thành người dắt mối osin cho các gia đình.
 • Thanh Thủy: Trong vai bà chủ.
 • Ngoài ra trong phim còn quy tụ dàn diễn viên nổi tiếng như: Hoàng Anh,…
Nghệ sỹ Ngọc Giàu và Phương Thanh trong phim Osin nổi loạn

Nội dung chính của phim Osin nổi loạn

4 tuổi, Tom Hoàng Đế bắt gặp cô bé bán báo tên Tơ đang bị bạn bè bắt nạt nên nài nỉ mẹ là Tom Mẫu Ni ra tay cứu giúp rồi dạy võ cho Tơ để phòng thân. Mối tình thanh mai trúc mã kéo dài suốt thời thơ ấu và Tom Hoàng Đế mặc định trong lòng Tơ sẽ là vợ của mình sau nầy.

Tơ càng lớn càng xinh đẹp, giỏi giang thì khoảng cách giữa hai người ngày càng xa hơn. Tom Hoàng Đế thấy Tơ càng lúc càng rời xa mình thì hoảng loạn tìm đủ mọi cách để lôi kéo Tơ về với mình. Nhưng do bản tính khờ khạo nên những trò giăng bẫy để bắt Tơ làm vợ của Tom Hoàng Đế đều bị Tơ từng bước vô hiệu hóa. Tơ rất thân, rất thương Tom Hoàng Đế như một người anh trai nên không giận Tom Hoàng Đế với những trò trẻ con đó, nhưng chính vì vậy mà trong một lần Tom Hoàng Đế giăng bẫy để Tơ bán mình chuộc cha thì Tơ rơi vào thế khó xử và phải chọn một trong hai điều kiện do Tom Mẫu Ni đưa ra: làm vợ Tom Hoàng Đế hoặc vào nhà mệ Thiếu Anh để đánh cắp bí mật làm phấn nụ.

Tơ không chấp nhận làm vợ Tom Hoàng Đế nên phải giả làm ô sin để vào nhà mệ Thiếu Anh đánh cắp công thức làm phấn nụ. Nhưng trước sự yêu thương và tin tưởng của mệ Thiếu Anh, Tơ nhiều lần đắn đo trước việc làm sai trái của mình. Chưa lấy được bí kiếp làm phấn nụ thì Tơ lại vướng vào mối tình với Kinh Long- cháu nội của mệ Thiếu Anh. Tơ trở nên giàu có, nổi tiếng và có được tình yêu của chàng trai dòng dõi hoàng tộc Kinh Long. Danh tiếng và tiền bạc kéo theo sau những chuyện thị phi làm cho cuộc sống của Tơ đảo lộn hoàn toàn. Tom Hoàng Đế cố gắng đứng ra che chở cho Tơ nhưng lại càng làm cho mọi việc rối tung lên.

Ca sỹ Thanh Quang gây bất ngờ khi tham gia bộ phim osin nổi loạn

Vì điều này, Tơ trở thành cái gai trong mắt của Thơ- người yêu của Kinh Long. Vốn không ưa Tơ và luôn ác cảm với những ai là Osin, Dạ Khê- bà cô chưa chồng của Kinh Long- đã cấu kết với Thơ nhiều lần hãm hại Tơ, vu cáo ăn cắp để đẩy Tơ ra khỏi nhà. Điều này càng khiến Kinh Long trở nên lạnh nhạt Thơ và thân thiết với Tơ. Thơ họp báo, đưa phong bì để phóng viên viết bài nói xấu Tơ là Osin cướp chồng người. Quán cà phê của Tơ và Tơ phút chốc “nổi tiếng” dù bị “cư dân mạng” mắng chửi không tiếc lời.

Lúc này, ba mẹ Tơ vì tham giàu nên đã sang nhà Kinh Long bắt ép cưới con gái mình vì cho rằng cả hai đã “ăn kem trước cổng” khiến ông Bảo Tuấn- cha Kinh Long- nổi giận đuổi về và ngăn cản tình cảm của Long và Tơ vì ông cho rằng: “Osin muôn đời vẫn là Osin”.

Vốn thông minh, Tơ nhận thấy sức mạnh truyền thông có thể giúp mình kiếm tiền, Tơ quyết định chớp lấy thời cơ này. Những cuộc thi của Osin với danh hiệu quán quân thuộc về Tơ nhanh chóng đưa Tơ trở thành một Osin thuộc hàng VIP mà không phải ông chủ nào cũng có thể thuê được.

Còn Tom Hoàng Đế cũng nhận ra được hạnh phúc là những thứ thuộc về mình chứ không phải những thứ mình mất thời gian để đi tìm. Khi Tom Hoàng Đế nhận ra được giá trị của cuộc sống quanh mình thì phim cũng vừa kết thúc và mối tình vừa đến với Tom Hoàng Đế vẫn còn là ẩn số….

Phim Osin nổi loạn chiếu trên kênh nào?

Bộ phim Osin nổi loạn được phát sóng lúc 19 giờ từ thứ hai đến thứ sáu trên THVL1.

Kết thúc bộ phim giúp cho kháng giả hiểu rằng: Osin không có nghĩa là họ phải chấp nhận một cuộc sống vay mượn của gia đình nhà chủ. Và để chứng minh giá trị một con người quan trọng ở nhân cách sống chứ không phải ở ngành nghề, Osin đã nổi loạn! Câu chuyện cho chúng ta thấy rõ, Osin là người có tự trọng và kiếm tiền chân chính bằng chính sức lực của mình, và nghề Osin không phải là một nghề mạt hạng xã hội như định kiến bao lâu nay của một số người.