Sự Ra Đời của Trung Tâm Giới Thiệu Người Giúp Việc

Cùng với sự phát triển và phân hóa xã hội, nhu cầu thuê người giúp việc ngày càng gia tăng và giúp việc đang dần trở thành một trong những nghề rất phát triển. Nhận thấy đây là một thị trường tiềm năng, nhiều trung tâm giới thiệu người giúp việc đã ra đời. Với mục đích kết nối giữa người lao động là giúp việc với người có nhu cầu thuê người giúp việc.

Sự ra đời của các trung tâm giới thiệu giúp việc

Các trung tâm giới thiệu giúp việc ra đời dựa trên 3 yếu tố sau:

 Nhu cầu cần người giúp việc cao nhưng “cung khó gặp cầu”

Từ phía cầu – người thuê giúp việc: mong muốn chung người giúp việc phải được việc và an toàn, phải có lý lịch tốt, tư cách tốt và sức khỏe tốt để đảm bảo không bị bệnh truyền nhiễm trước khi được nhận vào làm. Từ trước đến nay cầu tìm người giúp việc thông qua người quen, tuy nhiên nếu tìm theo cách này thì số lượng rất ít và cung không đủ cầu. Bên cạnh đó, dù là người quen nhưng vẫn tốn thời gian kiểm tra, sát nhận lý lịch rất mất thời gian. Vì vậy các gia đình có mong muốn có một tổ chức hợp pháp đứng ra bảo lãnh cho người giúp việc, thông qua tổ chức đó họ có thể dể dang chọn lựa và yên tâm hơn về người giúp việc.

Hiện nay nhu cầu tìm người giúp việc ở các thành phố  là rất cao do sức ép của công việc ngày càng lớn

Cầu nhiều nhưng không đáp ứng được cung

Từ phía cung – người giúp việc: Đa phần người giúp việc xuất thân từ những vùng quê nghèo, ít biết đến thông tin. Nhiều người vẫn chưa công nhận giúp việc là một nghề và cho rằng giúp việc không cần đào tạo vẫn làm được. Vì những tư tưởng này nên thị trường lao động giúp việc hiện nay đa phần là không qua đào tạo, chưa có kỹ năng nghiệp vụ nên chưa đáp ứng được như cầu của thị trường. Chưa kể những thói hư, tật xấu và ý thức kém của một số bộ phận người giúp việc chưa qua đào tạo.

Bên cạnh đó, nhu cầu cần người giúp việc cao những do nguồn tin bị hạn chế nên người giúp việc chưa tiếp cận được với các thông tin tuyển dụng. Bỏ lỡ nhiều cơ hội có việc làm tốt do hạn chế thông tin.

Pháp luật chua có quy định cụ thể về nghề giúp việc

Hiện nay pháp luật chưa có quy định chặt chẽ về quyền lợi và trách nhiệm của người chủ nhà và giúp việc. Mọi giao dịch về mối ràng buộc giữa hai bên chủ yếu là thỏa thuận miệng. Người lao động mong muốn có một tổ chức hợp pháp bảo vệ họ như một người lao động như các ngành nghề khác. Trong khi đó điều này hiện nay còn hạn chế, chính vậy khiến họ không an tâm khi làm việc, đôi khi bị ngược đãi, quỵt lương dẫn đến tình trạng bỏ việc giữa chừng.

Trước thực trạng trên, các trung tâm giới thiệu giúp việc ra đời nhằm giúp cho người lao động có cơ hội tìm việc làm thu nhập cao và uy tín. Cung cấp cho các gia đình nguồn lao động giúp việc được đào tạo nghiệp vụ chuyên nghiệp, lý lịch tốt. Trung tâm giới thiệu giúp việc là bên thứ ba đảm bảo quyền lợi và trách nhiệm của chủ nhà và người giúp việc.

>>Xem thêm:

Công ty giúp việc nhà uy tín.

Cách quản lý người giúp việc.

Vai trò của trung tâm giới thiệu người giúp việc

 • Giúp các gia đình có nhu cầu nhanh chóng tìm được người giúp việc, cung cấp cho các gia chủ các thông tin chi tiết, có chứng minh thư nhân dân và lý lịch của người lao động, các cơ sở này.
 • Thông qua trung tâm giới thiệu người giúp việc  người lao động sẽ có hợp đồng rõ ràng để đảm bảo quyền lợi cũng như an tâm trong quá trình làm việc. Khi đến với trung tâm người giúp việc sẽ có công việc làm lâu dài, mặt khác lại không bị mất phí khi xin việc.
 • Ngoài việc có hợp đồng người lao động sẽ được các trung tâm đào tạo một số kỹ năng và kiến thức cơ bản về giúp việc. Để đáp ứng nhu cầu về người giúp  việc có chất lượng cao của các gia đình hiện nay.

Hình thức hoạt động của trung tâm giới thiệu người giúp việc

Trung tâm giới thiệu người giúp việc có hai loại hình hoạt động:

Giới thiệu cho các gia đình có nhu cầu sử dụng lao động: mọi thỏa thuận về lao động do người giúp việc và chủ sử dụng lao động tự thỏa thuận; lương của người giúp việc sẽ do chủ sử dụng lao động chi trả; nguồn thu của trung tâm từ phí giới thiệu lao động mà chủ sử dụng phải trả.

Cho thuê người giúp việc: Trung tâm sẽ đứng ra giao dịch và thỏa thuận với chủ sử dụng; người lao động với tư cách là nhân viên của trung tâm sẽ đến gia đình chủ để thực hiện hợp đồng này; lương của người giúp việc sẽ do người sử dụng lao động chi trả qua Trung tâm; người giúp việc sẽ được trung tâm thực hiện các chế độ BHYT, BHXH theo đúng luật định; người sử dụng lao động không mất phí giao dịch song phải nộp một khoản tiền nhất định (gọi là phí quản lý).

Trung tâm giới thiệu giúp việc có 2 hình thức hoạt động là cung cấp và cho thuê giúp việc

Điều kiện thành lập trung tâm giới thiệu người giúp việc

 • Có địa điểm và trụ sở làm việc ổn định từ 36 tháng trở lên kể từ ngày trung tâm được thành lập mới hoặc được thành lập lại; nằm ở vị trí thuận lợi cho việc giao dịch trực tiếp với người lao động và người sử dụng lao động; có đủ diện tích làm việc cho nhân viên của trung tâm theo quy định hiện hành của Nhà nước về tiêu chuẩn, định mức sử dụng trụ sở làm việc cho các cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp và có đủ diện tích cho việc giao dịch và hoạt động (tư vấn, đón tiếp người lao động và người sử dụng lao động, tra cứu thông tin thị trường lao động) của trung tâm.
 • Có các trang thiết bị và phương tiện làm việc phù hợp với từng nhiệm vụ như bàn, ghế, tủ hồ sơ, điện thoại, máy fax, máy vi tính, các thiết bị phục vụ cho công tác tư vấn, giới thiệu việc làm, thông tin thị trường lao động và phương tiện đi lại (ôtô hoặc xe máy). Nếu có hoạt động dạy nghề thì phải có các trang thiết bị và phương tiện dạy nghề theo quy định của pháp luật hiện hành.
 • Có ít nhất 05 nhân viên có trình độ cao đẳng trở lên thuộc các chuyên ngành kinh tế, luật, ngoại ngữ; mỗi chuyên ngành phải có ít nhất một người. Người được tuyển dụng vào trung tâm phải là người có lý lịch rõ ràng, phẩm chất đạo đức tốt, không có tiền án được uỷ ban nhân dân cấp xã nơi người đó cư trú xác nhận. Đối với nhân viên được điều động sang làm việc tại trung tâm, phải có xác nhận của cơ quan cũ.
 • Trung tâm dự kiến thành lập hoặc thành lập lại phải phù hợp với quy hoạch hệ thống trung tâm giới thiệu việc làm trên địa bàn đã được chủ tịch uỷ ban nhân dân cấp tỉnh phê duyệt.

Trung tâm giới thiệu người giúp việc uy tín

Hiện nay có rất nhiều trung tâm giới thiệu người giúp việc uy tín, không thể không nhắc đến Trung tâm giúp việc Hồng Doan. Là một trung tâm đào tạo và cung cấp Người giúp việc chuyên nghiệp hàng đầu tại Hà Nội. Với mục tiêu “uy tín- chất lượng- nhanh chóng ”, mục tiêu hoạt động của Trung tâm chính là đảm bảo quyền lợi tuyệt đối cho Quý khách hàng, cung cấp Người giúp việc tận tâm, phục vụ tận tình, chu đáo và nhanh nhẹn, đem đến sự hài lòng đến với tất cả các khách hàng trong khu vực Hà Nội và các tỉnh khác.

Trung tâm giúp việc Hồng Doan chuyên đào tạo và cung cấp Người giúp việc hàng đầu tại Hà Nội

Đến với Trung tâm giúp việc Hồng Doan quý khách hàng sẽ được đảm bảo về:

 • Đảm bảo cung cấp người giúp việc phù hợp nhất, chuyên nghiệp, đảm bảo về sức khỏe, phẩm chất đạo đức, thái độ làm việc nhiệt tình, cùng với lòng yêu nghề.Được đổi 3 người trong 3 tháng.
 • Quý khách hàng được quyền lựa chọn người giúp việc nào phù hợp nhất với mình (qua trung tâm để lựa chọn) và được đổi 3 người trong 3 tháng.
 • Đảm bảo lí lịch Người giúp việc rõ ràng, minh bạch.

Đến với Trung tâm giúp việc Hồng Doan người giúp việc sẽ nhận được các lợi ích sau:

 • Trung tâm luôn đặt lợi ích của người giúp việc lên trên lợi ích của trung tâm. Luôn cố gắng tìm công việc phù hợp và tốt nhất đối với người giúp việc.
 • Là trung tâm uy tín nên việc làm rất nhiều, người giúp việc gần như không bao giờ phải chờ đợi, thường có việc ngay trong ngày
 • Trung tâm không giữ Chứng minh thư hay bất kỳ giấy tờ nào khác.
 • Trong thời gian thử việc, người giúp việc vẫn được hưởng lương bình thường.
 • Tuyệt đối không phải đóng bất kỳ một khoản chi phí nào, cho bất kỳ ai.
 • Ngoài ra, khi đến với Giúp việc Hồng Doan, người lao động còn được đào tạo thêm tại trung tâm cho đến khi giỏi việc.
 • Khi nghỉ việc không bị giữ lại bất kỳ khoản lương đặt cọc như những trung tâm khác.
 • Trong trường hợp vì lý do nào đó mà người giúp việc xin nghỉ hoặc chủ nhà cho nghỉ việc thì trung tâm Hồng Doan sẽ sắp xếp bố trí người khác đi thay. Và vẫn được hưởng đầy đủ tiền lương tính theo số ngày đã làm việc cho gia

Như vậy thông qua trung tâm giới thiệu giúp việc, người giúp việc và người có nhu cầu thuê giúp việc sẽ dễ dàng tìm đến với nhau hơn và trong một trạng thái an tâm , tin tưởng. Sự hài lòng của khách hàng khi sử dụng dịch vụ và sự  an tâm vui sướng của người lao động  là mục tiêu tồn tại và phát triển của trung tâm giới thiệu giúp việc