Tìm Người Giúp Việc Trông Trẻ Uy Tín Ở Đâu?

Tìm người giúp việc trông trẻ không còn xa lạ ở các thành phố lớn, nhất là khi cuộc sống mưu sinh ngày càng đè nặng lên vai, có con cái gánh nặng ấy lại tăng thêm gấp bội. Dù không đành lòng nhưng nhiều ông bố bà mẹ vẫn phải chọn cách tìm người giúp việc trông trẻ để hỗ trợ họ trong quá trình chăm sóc con cái.

Nhưng tìm giúp việc trông trẻ ở đâu là uy tín và giá cả phải chăng? Người giúp việc trông trẻ cần phải đáp ứng những yêu cầu gì? Có lẽ đây là những thắc mắc của những bậc làm cha, mẹ khi lần đầu tìm giúp việc trông trẻ. Hãy để giúp việc Việt Nam giải đáp cho bạn qua bài viết dưới đây.

Tại sao nên tìm giúp việc trông trẻ?

Tìm người giúp việc trông trẻ là xu hướng của các cặp vợ chồng trẻ đặc biệt là các thành phố lớn vì những lý do sau:

 • Thay vì tiêu tốn thời gian cho việc chăm sóc con, cái mà bỏ bê công việc thì lựa chọn giải pháp tìm giúp việc trông trẻ là cách giải quyết tốt nhất. Có thêm nhiều thời gian để tập trung phát triển sự nghiệp, gắn kết các mối quan hệ bên ngoài.
 • Vừa có người trông nom, chăm sóc cho con cái vừa có thời gian làm việc mà không phải phiền hà nhờ đỡ bố mẹ hai bên.
 • Có nhiều thời gian chơi với con cái hơn thay vì phải lo nghĩ đến việc nhà, cho con ăn, tắm rửa,… bởi đã có bảo mẫu làm giúp bạn điều đó.
 • Có nhiều thời gian dành cho bản thân hơn sau những giờ làm việc căng thẳng. Bạn cũng có thể tận dụng thời gian này để hâm nóng tình cảm vợ chồng.
Một người giúp việc trông trẻ tốt  là một yếu tố giúp cho trẻ phát triển tốt và khỏe mạnh

4 Kinh nghiệm tìm người giúp việc trông trẻ

Không ít bố, mẹ mắc sai lầm khi tìm người giúp việc trông trẻ dẫn tới tốn thời gian, tiền bạc và rồi lại phải tìm kiếm lại từ đầu. Nguyên nhân chủ yếu do cha mẹ chưa có kinh nghiệm.

Tìm người giúp việc trông trẻ phải biết yêu thương trẻ con

Yêu thương trẻ con như con em mình là nguyên tắc đầu tiên cần có của người giúp việc trông trẻ. Nguyên tắc này chỉ rõ nếu trẻ ương bướng, không nghe lời thì người giúp việc trông trẻ cần kiên nhẫn, phải tìm lí do mà trẻ lại ương bướng, không chịu ăn, không nghe lời.

Bất kỳ ai hay bất kỳ việc gì, chỉ khi có yêu thương mới có thể  dành trọn tâm huyết và hoàn thành tốt. Do vậy, tiêu chí đầu tiên tưởng đơn giản mà lại khó tìm bởi không phải ai, không phải người giúp việc trông trẻ nào cũng sẵn lòng chăm sóc và yêu thương đứa trẻ không phải con của mình.

Tìm người giúp việc trông trẻ khỏe mạnh, không bị bệnh

Đây cũng là một tiêu chí rất quan trọng khi tuyển chọn. Một người giúp việc có sức khỏe tốt thì mới đảm bảo được làm việc tốt, mới có sức khỏe để thức khuya, dậy sớm chăm sóc trẻ. Và đương nhiên bạn sẽ không tuyển người mắc các bệnh truyền nhuyễn, bệnh ngoài da…vì như thế sẽ rất dễ lây nhiễm cho trẻ. Trẻ con có sức đề kháng yếu, khả năng chông chọi với bệnh tật thấp nên tiêu chí tuyển người trông trẻ khỏe mạnh là hết sức quan trong.

Tìm người giúp việc phải có cách hành xử chuẩn mực, đạo đức tốt

Trẻ con rất nhạy cảm và nhanh nhạy trong việc bắt chước lời nói, hành động, cách cư xử của những người xung quanh. Trẻ con giống như một trang giấy trắng, mà ông bà ta ngày xưa có nói “gần mực thì đen, gần đèn thì sáng”. Cho nên tiêu chí về hành xử và đạo đức cũng là một trong những tiêu chí hàng đầu được đặt ra khi các bật phụ huynh đang cần tìm người giữ bé, chăm bé.

Người giúp việc trông trẻ phải làm việc bằng cả cái tâm, bằng cả tấm lòng, mong muốn làm những điều tốt nhất cho các con, dù có bất kì tình huống như thế nào cũng phải kiên nhẫn, yêu thương tạo điều kiện cho các con phát triển tốt nhất. Bởi lẽ, giúp việc trông trẻ là một nghề rất đặc thù, đối tượng là các con rất non nớt, ngây thơ chưa ý thức được hành động vì thế nếu không làm việc từ cái tâm tốt thì khó có thể gần gũi và yêu thương các con.

Người giúp việc trông trẻ là phải người vừa dạy vừa dỗ trẻ. Biết thỏa mãn hợp lí các nhu cầu của trẻ, không chiều chuộng quá mức sinh hư, tập thói quen không tốt cho con của bạn sau này.

Tìm người giúp việc trông trẻ phải có kiến thức chăm sóc trẻ con

Người giúp việc trông trẻ phải hiểu được trẻ con là những mầm non đang trong quá trình phát triển hoàn thiện cả thể chất lẫn tinh thần. Để trẻ phát triển toàn diện đòi hỏi một sự chăm sóc kỹ lưỡng và khoa học để phát huy tối đa khả năng của trẻ nhỏ.

Đương nhiên bạn sẽ không tuyển người giúp việc không biết chăm sóc cho trẻ đúng không nào?

Mặt khác, người giữ trẻ sẽ là người trực tiếp hỗ trợ cha mẹ trong quá trình nuôi nấng đó. Bởi vậy tìm kiếm người có kiến thức về dinh dưỡng, có kỹ năng dạy bảo trẻ là một trong những tiêu chí tiếp theo mà phụ huynh hay đặt ra. Ngoài ra người giúp việc trông trẻ phải có kỹ năng xử lý tình huống bất ngờ như trẻ đau, sốt, bị té ngã.

Đó là 3 tiêu chí hàng đầu khi các bậc phụ huynh tìm người giúp việc trông trẻ. Tùy vào hoàn cảnh mỗi gia đình cũng như tính cách của người chủ mà sẽ có những tiêu chí chọn người giúp việc trông trẻ tại nhà khác nhau như người giữ trẻ có nhiều năm kinh nghiệm, đã từng có con nhỏ hoặc những người có độ tuổi phù hợp chẳng hạn.

>>Xem thêm:

Công ty giúp việc nào uy tín.

Cách quản lý người giúp việc.

Một số lưu ý của bố mẹ khi tìm được người  giúp việc trông trẻ

 • Trước khi ký hợp đồng chính thức thì các bậc phụ huynh nên cho người giúp việc trông trẻ thử việc. Trong quá trình thử việc bạn quan sát cách mà họ chăm con của bạn. Chẳng hạn như, họ có biết cách xử lý khi con của bạn quấy khóc, quậy phá hay không, biết nựng, dỗ dành hay không; họ làm việc tốt thật hay chỉ thể hiện tốt khi có mặt bạn ở đó,…Từ đó mới quyết định ký hợp đồng hay không.
 • Tuyệt đối không giao phó hoàn toàn con cái hay mọi công việc trong nhà cho cho giúp việc trông trẻ bởi dù có tin tưởng đến đâu bạn cũng cần đề phòng những tình huống không mong muốn và không tạo cho họ cảm giác làm chủ. Bạn có thể lắp camera trong nhà để luôn biết được tình hình con cái và căn nhà ra sao.
 •  Dù là thuê người trông trẻ nhưng cha mẹ vẫn nên sắp xếp thời gian để vui chơi cùng con cái. Để gần gũi với con, giúp con cảm nhận được tình yêu thương của ba mẹ.
 • Hãy nhờ hàng xóm hoặc người thân trong gia đình thường xuyên để ý những khi trẻ được bế bồng ra ngoài chơi.

Giúp việc trông trẻ lương bao nhiêu?

Hiện nay giúp việc trông trẻ có nhiều hình thức cho bạn lựa chọn: giúp việc trông trẻ theo giờ, giúp việc trông trẻ theo giờ hành chính, giúp việc trông trẻ ở tại nhà cùng với nhiều gói dịch vụ khác nhau. Tùy theo nhu cầu của khách hàng mà lương của giúp việc trông trẻ của khác nhau:

 • Chăm sóc trẻ sơ sinh đến 12 tháng tuổi ăn ở tài nhà: 6.000.000 – 8.000.000đồng/ tháng.
 • Chăm sóc bé tại bệnh viện: 250.000 – 300.000 đồng/ngày.
 • Chăm sóc trẻ nhỏ giờ hành chính và phụ việc nhà: 4.000.000 – 6.000.000 đồng/tháng.
 • Chăm sóc trẻ em theo giờ: 40.000 – 60.000 đồng/giờ.

Một số lưu ý cho bạn khi chọn dịch vụ giúp việc trông trẻ:

 • Nếu bạn chỉ cần hỗ trợ 3-4 giờ/ 1 ngày thì dịch vụ theo giờ là phù hợp và tiết kiệm chi phí nhất cho bạn.
 • Nếu bạn cần người hỗ trợ chăm sóc từ 5- 6 giờ/ 1 ngày và làm kín tuần thì dịch vụ theo giờ sẽ không phù hợp, chi phí rất cao.Trường hợp này bạn nên chọn dịch vụ sáng đến tối về hoặc ở lại nhà là phù hợp.
 • Khi sử dụng dịch vụ giúp việc trông trẻ theo giờ bạn phải quán triệt ngay lúc đầu bằng những yêu cầu và giới hạn công việc của họ.
Quan sát người giúp việc trông trẻ trong thời gian thử việc là điều rất cần thiết

Tìm người giúp việc trông trẻ ở đâu là uy tín chất lượng?

Bạn nên ưu tiên chọn người giúp việc trông trẻ là người quen do bạn bè, người quen giới thiệu hoặc tới trung tâm uy tín. Nguồn tìm người giúp việc trông trẻ rất quan trọng đây là yếu tố quyết định 50% thành công của bạn khi đi tìm giúp việc. Vì người giúp việc có tốt hay không, có chuyên môn hay không, có đáng tin tưởng hay không, có gắn bó với bạn hay không…tất cả đều phụ thuộc vào chất lượng đầu vào.

 • Tìm người giúp việc trông trẻ qua người quen: đây là cách rất được nhiều người ap dụng và tin dùng. Vì thông qua người quen thì các bậc phu huynh có phần tin tưởng hơn, không sợ lừa đảo hay trộm cắp, an tâm hơn khi giao con của mình cho người khác.
 • Tìm người giúp việc trông trẻ qua các công ty giúp việc uy tín: Được đảm bảo về chất lượng con người lẫn chất lượng dịch vụ. Trong những trường hợp không may xảy ra như người làm đó trộm cắp, tự ý bỏ việc hay có lý do bắt buộc phải nghỉ bạn sẽ được công ty hỗ trợ giải quyết (thay vì chẳng biết tìm ai chịu trách nhiệm như tự tìm kiếm).

Thông qua bài viết trên, giúp việc Việt Nam hy vọng các bậc phụ huynh sẽ có những lựa chọn đúng đắn khi tìm người giúp việc trông trẻ. Chúc gia đình nhỏ của bạn có nhiều thời gian cho nhau và an yên tận hưởng hạnh phúc nhé.